การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบัน อาจไม่ได้มีแค่บุคคลที่เกี่ยวข้องเพียงสองฝ่าย คือผู้ขายและผู้ซื้อเท่านั้น แต่ยังมีบุคคลซึ่งเป็นตัวกลาง ที่คอยเชื่อมโยงความต้องการของผู้ซื้อและผู้ขายให้มาบรรจบกัน ซึ่งอาจเรียกว่าตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ หรือนายหน้าอสังหาฯ

ซึ่งมาคอยช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายหรือการปล่อยเช่าที่ดิน บ้าน หรือแม้แต่คอนโด เรื่องสัญญาการซื้อขายหรือสัญญาเช่า ขั้นตอนต่างๆ การต่อรองเจรจา เงื่อนไขที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบและยุ่งยากมากสำหรับคนทั่วไป เพราะการทำธุรกรรมเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์มักจะมีรายละเอียดและเงื่อนไขที่ซับซ้อนอยู่มากมาย หากไม่ชำนาญหรือขาดความรู้และประสบการณ์ อาจเกิดการตัดสินใจผิดพลาดทำให้เสียเปรียบหรือมีปัญหาในภายหลังได้ ซึ่งอาชีพนายหน้าอสังหาฯ อาจเป็นตัวช่วยที่สำคัญ ดังต่อไปนี้

  • มีสินทรัพย์ที่คุณภาพโดดเด่น

หลายๆ ดีเวลลอปเปอร์จะมีบริษัทเอเจ้นท์เป็นของตนเอง ซึ่งทำให้ได้ลิสต์สินทรัพย์หลักๆ มาจากบริษัทแม่ โดยบริษัทเอเจ้นท์สามารถนำสินทรัพย์ที่มี อาทิ คอนโดมิเนียม บ้าน หรือทาวน์เฮ้าส์ ฯลฯ จากดีเวลลอปเปอร์ตนเองมาเสนอขายได้ รวมถึงทำหน้าที่เสมือนเป็นบริการให้กับลูกค้าของผู้พัฒนาโครงการ นอกจากนี้ ลูกค้าโครงการสามารถนำสินทรัพย์มาฝากขายหรือปล่อยเช่าผ่านบริษัทเอเจ้นท์ในเครือ รวมถึงมีสินทรัพย์หรือโปรโมชันที่สุด Exclusive เมื่อเทียบกับเอเจนท์อื่นๆ

  • ลดปัญหาระหว่างผู้เช่า-ซื้อและเจ้าของห้อง

บริษัทเอเจนท์จะทำหน้าที่เป็นผู้เจรจาตัวกลาง คล้ายเป็นกันชนระหว่างคู่สัญญา โดยคอยทำหน้าที่ต่อรองเจรจาข้อต่อรองแทนผู้ว่าจ้าง (ผู้ขาย/ผู้ให้เช่า) และทำหน้าที่พาลูกค้าผู้สนใจ (ผู้ซื้อ/ผู้เช่า) เข้าเยี่ยมชมคอนโดพร้อมช่วยตอบข้อสงสัยและข้อเรียกร้องต่างๆ กับลูกค้าแทนผู้ว่าจ้างทุกขั้นตอน ช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะมีมืออาชีพคอยรับหน้าลูกค้าผู้ซื้อหรือผู้เช่าแทน เจ้าของห้องนั่นเอง

  • ช่วยโฆษณาและประชาสัมพันธ์โดยไม่หักค่าใช้จ่าย

บริษัทเอเจ้นท์แต่ละสังกัดจะมีช่องทางในการขายของตนเองเป็นอย่างดี และมีสื่อในการประชาสัมพันธ์ในการลงประกาศขายหรือปล่อยเช่าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผ่านทางเครือข่ายฐานลูกค้าที่มีอยู่ ทางอินเตอร์เน็ต หรือสื่อโซเชี่ยลต่างๆ ดังนั้นการฝากซื้อขายหรือให้เช่าผ่านนายหน้า จึงช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในด้านการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ของเจ้าของห้องไปได้มากทีเดียว และทำให้ขาย หรือเช่าได้รวดเร็ว

  • เป็นที่ปรึกษา

บริษัทเอเจ้นท์จะทำหน้าที่ให้คำปรึกษาในเรื่องการซื้อ ขาย หรือปล่อยเช่าต่าง ๆ ซึ่งจะคอยให้ข้อมูลและให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ แนะนำราคาตลาด และการตั้งราคาขายต่อหรือปล่อยเช่าที่เหมาะสม เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายและยังทำกำไรในระดับที่ลูกค้าพึงพอใจอีกด้วย

  • มีระบบจัดการภายในแบบมืออาชีพให้ลูกค้าได้รับความสะดวก

บริษัทเอเจนท์ที่มีชื่อเสียงจะมีระบบการจัดภายในที่เป็นมืออาชีพสูง เช่น ระบบจัดการความซับซ้อนในการทำงาน นอกจากนี้ มีการลงทุนด้านเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า อาทิ ระบบการเลือกซื้อ เช่า และมีแหล่งข้อมูลภายในบริษัทที่เป็นตัวช่วยในการทำการตลาดจากการเก็บดาต้า ไม่ว่าจะเป็น บทวิเคราะห์เทรนด์ตลาดอสังหาฯ แนวโน้มราคาที่เหมาะสมของสินทรัพย์เพื่อให้ผู้ฝากขายได้ประโยชน์สูงสุดและยังหาผู้ซื้อได้จริง เทคนิคการลงประกาศขายบนเว็บไซต์ที่ใช้ดาต้าในการรวบรวมเพื่อให้มียอดรีชหรือการมองเห็นได้ดีที่สุด เป็นต้น

โดยบริษัท เอ็มดีพีซี จำกัด หรือ MDPC Expertise Meets Excellence ในฐานะผู้เชี่ยวชาญและผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการนของลูกค้าในทุกมิติด้วยบริการครบวงจร สนใจบริการ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร 02 082 0888 หรือ www.mdpc.co.th สื่อสังคมออนไลน์ https://www.facebook.com/MDPCPropertyConsultants

แชร์
ปิด