Tips คลายร้อน ให้น้องหมาช่วยทำให้น้องหมา Happy มีความสุขพร้อมสุขภาพดี มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่จะช่วยคลายร้อนได้

  1. น้ำเย็นๆๆๆๆๆ เข้าลูบ

วางถ้วยน้ำสะอาด เพิ่มน้ำแข็งก้อนๆ ไว้ในหลายๆ จุด เพราะอากาศยิ่งร้อนน้องหมาจะกินน้ำมากกว่าปกติ นอกจากนั้นอาจมีการเอาเท้าไปแช่น้ำต้องคอยหมั่นเช็คและเปลี่ยนน้ำอยู่เสมอ

  1. พาไปเดินเล่นรับลมเย็นๆ

พาน้องหมาไปเดินเล่นในช่วงเช้าๆ หรือ เย็นๆ ช่วงแดดร่มลมตก ในฤดูร้อนนี้ และมีขวดน้ำพกพา เพื่อให้เค้าได้ดื่มทุก 30 นาที แต่ถ้าน้องหมาพลังเยอะ สามารถวิ่งไม่หยุด งั้นเราลองหาเกมส์อื่นมาเล่นแทนเพื่อลดการใช้พลังงานลงบ้างจะดีกว่า

  1. ขับรถพาน้องชมวิว

พาน้องชิมวิว รับแอร์บ้าง รับอากาศช่วงเราขับรถช้าๆ บ้าง แต่ไม่ควรปล่อยให้สุนัขอยู่บนรถตามลำพัง ถึงแม้ว่าอากาศจะไม่ร้อนมากก็ตาม ต้องลดกระจกลง หรือจอดรถในที่ร่ม และอย่าลืมติดผ้าเปียกทำความสะอาดไว้ในรถก็สามารถช่วยเช็ดให้น้องหมาบริเวณฝ่าเท้า รักแร้ ใบหู หน้าผาก จมูก เพื่อช่วยระบายความร้อนได้

  1. On Top ด้วยความเย็นสุดขั้ว

หาอุปกรณ์เสริม อย่างเช่น ที่นอนเจลเย็น ก็มีประโยชน์ไม่น้อยโดยเจลเย็นจะมีคุณสมบัติในการดูดความร้อน สามารถลดอุณหภูมิลงได้ถึง 5-10C กันเลยทีเดียว หรือเพิ่มลูกเล่นด้วยสระน้ำเล็กๆ ให้น้องหมาได้สนุกสนานกับการเล่นน้ำ แต่อย่าปล่อยให้แช่น้ำนานจนเกินไประวังในเรื่องของโรคผิวหนังที่จะตามมา

  1. ผิว/ฝ่าเท้า ไหม้แดด

เห็นๆ เลย สุนัขชอบที่จะอาบแดดแล้วทำหน้าพริ่มๆ ต้องระวังไม่ปล่อยให้เค้าอาบแดดนานจนเกินไป               เราสามารถใช้ครีมกันแดดทาบางๆ บริเวณที่คิดว่ามีความเสี่ยงต่อการไหม้แดดได้ เช่น ใบหู หน้าผาก จมูกไม่ปล่อยให้สุนัขเดินบนพื้นผิวที่ร้อนอย่าง ถนนซิเมนต์ ลานจอดรถ ในช่วงที่แดดจัด จะทำให้ฝ่าเท้าเค้าอาจบวมแดง อักเสบได้

Tips คลายร้อนเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้น้องหมา Happy คนเลี้ยงก็ So Good ยิ่งช่วยคลายร้อนให้น้องหมา #อากาศร้อนแต่ใจไม่ร้อนตามกันนะจ๊ะ

.

คอนโด เช่า หรือ ซื้อ เลี้ยงสัตว์ได้

ต้องการคอนโดทำเลไหน แจ้งเราได้เลย 🐱🐶🐰

ดูโครงการทั้งหมดคลิก

https://bit.ly/2Jy4iPN

สอบถาม หรือติดต่อเราได้ที่

แอดไลน์: @mdpc

หรือคลิก 👉 https://lin.ee/sTF0gkx

โทร 02 082 0888

.

#MDPC

#PetFriendlyCondo

#BuySellRentCondo

#คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้

#คอนโดให้เช่า

#คอนโดเช่าเลี้ยงสัตว์ได้

แชร์
ปิด