5 เทคนิค ปล่อยเช่าคอนโดได้รวดเร็วในยุค New Normal รู้ก่อน ปล่อยได้ไว

การลงทุนปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นคอนโด, บ้าน, หรืออาคารพาณิชย์ เป็นหนึ่งวิธีที่นักลงทุนให้ความสนใจกันมานาน เนื่องจากให้ผลตอบแทนในระยะยาว และได้ทรัพย์สินที่จับต้องได้เป็นของตัวเอง รวมถึงทรัพย์นั้นมีโอกาสที่จะมีมูลค่าที่สูงขึ้นอีกด้วย

แต่ในช่วงที่วิกฤตไวรัสโควิด-19 (Covid-19) ระบาดทั่วโลกแบบนี้ ย่อมส่งผลกระทบทางตรงต่อผู้ปล่อยเช่า เนื่องจากความต้องการเช่า (Demand) ในฝั่งผู้เช่าลดลงไปเป็นจำนวนมาก เพราะการเข้า-ออกประเทศที่ทำได้ยากกว่าเดิม ส่งผลให้นักธุรกิจและนักท่องเที่ยวในประเทศไทยลดลงเป็นอย่างมาก จริงๆไม่เพียงแต่เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น แต่ประสบปัญหากันทั้งโลกเลยก็ว่าได้ แต่ด้วยสถานการณ์บังคับที่นักลงทุนอย่างเราๆต้องเผชิญ ดังนั้นเรามาศึกษา 5 เทคนิค การปล่อยเช่าอสังหาฯ แบบ New Normal เพื่อให้ทันต่อสถานการณ์แบบนี้กันหน่อยดีกว่าครับ

 

สำรวจทำเล วิเคราะห์กลุ่มผู้ที่สนใจเช่า

1. สำรวจทำเล วิเคราะห์กลุ่มผู้ที่สนใจเช่า

การสำรวจ “ทำเล” จะช่วยตอบคำถามที่สำคัญได้ว่า ใครจะมาเป็นผู้เช่าคอนโดของเรา ลองสำรวจทำเลเพื่อศึกษากลุ่มเป้าหมายของเรา ว่าผู้เช่าจะเป็นคนกลุ่มไหนได้บ้าง

โดยวิเคราะห์แบ่งเป็นหลายกลุ่มเป้าหมาย เช่นกลุ่มผู้เช่าที่เป้าหมายหลัก และกลุ่มผู้เช่าเป้าหมายรอง โดยศึกษาจาก สถานที่สำคัญบริเวณโครงการนั้นๆ เช่น ใกล้โรงพยาบาล, ใกล้โรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย ใกล้ห้างสรรพสินค้า, สถานที่ราชการ และอาคารสำนักงาน บริษัทห้างร้านต่างๆ ที่เรามองว่าคนที่จะพักอาศัยในทำเลนี้ จะเป็นกลุ่มคนประเภทใดได้บ้าง และพยายามทำการสื่อสาร ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายนั้นๆให้เหมาะสม เช่น อยู่คอนโดที่นี่แล้ว จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายอย่างไรได้บ้าง ทั้งกลุ่มเป้าหมายหลัก และกลุ่มเป้าหมายรอง

 

ตั้งราคาให้เหมาะสม เพิ่มข้อเสนอที่น่าสนใจ

2. ตั้งราคาให้เหมาะสม เพิ่มข้อเสนอที่น่าสนใจ

หมั่นสำรวจราคาตลาดเช่า/ขาย ที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งในโครงการของท่านเอง และโครงการละแวกใกล้เคียง ว่ามีการปรับราคาลงมา มาก-น้อยเพียงใด เนื่องจากช่วงนี้หลายคนก็อยากที่จะปล่อยเช่าอสังหาของตัวเองให้ได้ จึงมีการแข่งขันด้านการลดราคาเป็นจำนวนมาก

แต่ทั้งนี้ก็ต้องตั้งราคาตามความเหมาะสม ไม่ถูกไม่แพงจนเกินไป หรือเราอาจจะเพิ่มข้อเสนอต่างๆที่น่าสนใจ เช่นอยู่ฟรี 1 เดือน เมื่อเช่าครบ 1 ปี หรือปล่อยเช่าแบบระยะสั้น 4 เดือน 6 เดือน ลดค่ามัดจำ หรือสามารถแบ่งชำระค่ามัดจำ เพื่อแบ่งเบาค่าใช้จ่ายของการเข้าอยู่ครั้งแรกของผู้เช่า แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการร่างสัญญาเช่าเป็นสำคัญ

 

ตกแต่งห้องให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้า

3. ตกแต่งห้องให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้า

แน่นอนว่าวิกฤตโควิด-19 ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคเป็นจำนวนมาก ทั้งการเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิตใหม่ ที่เราเรียกกันว่า New Normal โดยหลักๆคือการให้ความสำคัญเรื่อง การเว้นระยะห่างทางสังคมทั้งนอกบ้านและในบ้าน (Social Distancing) ทำให้หลายคนเลือกที่จะใช้ชีวิตที่บ้าน หรือคอนโดของตัวเองมากขึ้น รวมไปถึงการทำงานที่บ้าน (Work From Home) ก็มีมากขึ้นด้วย

ดังนั้นเพื่อตอบโจทย์ผู้เช่าในยุคใหม่นี้ เราจึงควรเพิ่มความสะดวกสบาย ในการเข้าพักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งห้อง ที่อาจจะมีพื้นที่ในการนั่งทำงานได้ ไม่อึดอัด แออัดจนเกินไป อาจจะใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่พับเก็บได้ หรือโทนสีห้อง ควรเน้นสีอ่อนเป็นหลัก เพื่อทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น หรือเลือกติดผ้าม่านโปร่งเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มแสงจากธรรมชาติ รวมถึงการติดกระจกบานใหญ่ เพื่อช่วยให้มิติของห้องดูกว้างขึ้นกว่าเดิม หรือลองอ่านบทความ แต่งคอนโดยังไงให้ดูกว้าง เพิ่มเติมก็ได้

 

4. ถ่ายรูปดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

การที่เรามีรูปภาพห้องต่างๆที่ต้องตา น่าดึงดูด บนโลกออนไลน์ จะช่วยเพิ่มโอกาสการเข้าดูห้องและการปิดการขายให้กับเจ้าของห้อง เพราะรูปถ่าย หรือ คลิปวีดิโอ เป็นสิ่งแรกที่ผู้เช่าได้เห็นก่อนเข้าดูห้องจริง ยิ่งภาพดูสวยเท่าไร ผู้เช่าก็จะยิ่งสนใจอยากติดต่อขอเข้ามาดูห้องจริงมากขึ้นเท่านั้น

การเลือกใช้เลนส์ไวด์หรือเลนส์มุมกว้าง ก็จะช่วยให้ห้องคุณดูกว้างขึ้น ก่อนถ่ายรูปจัดห้องให้เป็นระเบียบเรียบร้อยที่สุด ใช้แสงธรรมชาติ รวมถึงเปิดไฟภายในห้อง เพื่อให้ห้องของคุณดูสว่างขึ้น

แต่ทั้งนี้ก็ควรระวังการปรับแต่งภาพจนดูเกินความเป็นจริง นอกจากนี้อย่าลืมว่าเราควรถ่ายรูปให้ได้ครบทุกมุมห้อง เพิ่มข้อมูลในการตัดสินใจให้คนเช่า

 

เอเจนท์ คือตัวช่วยที่ดีสำหรับการช่วยหาผู้เช่าในยุคนี้

5. เอเจนท์ คือตัวช่วยที่ดีสำหรับการช่วยหาผู้เช่าในยุคนี้

การเลือกใช้บริการเอเจนท์หรือนายหน้าช่วยปล่อยเช่า เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยปล่อยเช่าได้อย่างรวดเร็ว สะดวก เนื่องจากเอเจนท์จะช่วยเราทำโฆษณา ประชาสัมพันธ์ตามสื่อและช่องทางต่างๆ ทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ ยังช่วยพาผู้ที่สนใจเข้าชมห้อง แทนเจ้าของห้องให้อีกด้วย

รวมถึงเอเจนท์จะมีประสบการณ์ได้พบกับผู้เช่าหลายๆแบบ จะช่วยสกรีนผู้ที่สนใจเช่าได้ดี และช่วยดำเนินการเรื่องสัญญาเช่า ไม่ให้เกิดการได้เปรียบหรือเสียเปรียบซึ่งกันและกันระหว่าง ผู้เช่า และ ผู้ให้เช่า

 

เอ็มดีพีซี (MDPC) ให้บริการรับ ฝากขาย ปล่อยเช่า อสังหาริมทรัพย์ ครบจบทุกขั้นตอน โดยทีมงานมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์ด้านการดูแลอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 10 ปี เพื่อส่งมอบบริการที่จะทำให้คุณหมดกังวล (Worry free Service) หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถโทร 02 082 0888 หรือ คลิกที่นี่

แชร์
ปิด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า