8 ทริค แต่งคอนโดสไตล์โรแมนติกรับวาเลนไทน์ - MDPC

สำหรับคนที่มีคู่รัก อย่าปล่อยวันวาเลนไทน์ให้ผ่านเลยไป จนเหมือนเป็นแค่วันธรรมดา ๆ วันหนึ่ง แต่ควรทำวันนี้ให้มีความหมาย สร้างช่วงเวลาที่น่าจดจำระหว่างคนสองคนขึ้นมา  เพราะนี่คือวิธีเติมความหวาน ความโรแมนติก ให้กับคุณและคู่ของคุณได้อย่างดี ซึ่งทำให้ชีวิตรักของคุณสดใสสดชื่นอยู่ตลอดเวลา

โดยสิ่งที่สร้างช่วงเวลาพิเศษ ในวันวาเลนไทน์ได้ดีที่สุดก็คือ การสร้างบรรยากาศภายในห้อง ให้อบอวลไปด้วยความรัก ความหวาน และอารมณ์โรแมนติก ดังนั้นจากห้องคอนโด ที่เห็นกันอยู่ทุกวัน ๆ คุณควรลุกขึ้นมาตกแต่งคอนโดเสียใหม่ เริ่มต้นจากทำความสะอาดห้องให้เอี่ยม สะอาด จัดเก็บข้าวของที่รกหูรกตาให้เข้าที่เข้าทาง อาจจะหาซื้อกล่องพลาสติกมาสำหรับเก็บของ แล้วหามุมลับตาวางให้เป็นระเบียบ เพราะห้องรก ๆ ข้าวของเกลื่อน คงยากที่จะตกแต่งคอนโดได้

จากนั้นให้เติมสิ่งที่สร้างความโรแมนติกสำหรับวันวาเลนไทน์เหล่านี้เข้าไป

1. เพิ่มโทนสีหวาน หรือสีแดง สีชมพู ให้กับห้อง เพราะสีจะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศห้องคอนโดได้ง่ายที่สุด และในกรณีนี้ควรเป็นสีที่บ่งบอกถึงความรัก ความโรแมนติก แต่ไม่จำเป็นต้องทำให้ห้องเป็นสีนั้นไปทั้งหมด แค่เพิ่มสีเหล่านี้ไปตามจุดต่าง ๆ เช่น หมอนอิงสีแดง, ผ้าม่านสีชมพู, ผ้าปูโต๊ะ, จานชามสีหวาน ๆ ฯลฯ บรรยากาศห้องก็หวานขึ้นแล้ว

2
. สร้างบรรยากาศด้วยกลิ่นหอม กลิ่นห้องหอม ๆ ช่วยสร้างอารมณ์โรแมนติกได้เป็นอย่างดี คุณสามารถเลือกสร้างกลิ่นหอมให้กับห้องด้วย สเปรย์หอม ,น้ำมันหอมระเหย หรือเทียนหอมก็ได้ แต่แนะนำว่าควรเลือกกลิ่นหอมของดอกไม้จะเข้ากับวันวาเลนไทน์ที่สุด โดย

– กลิ่นกระดังงา ช่วยให้ผ่อนคลาย สร้างบรรยากาศแห่งความรัก และความรัญจวนใจ

– กลิ่นกุหลาบ ช่วยสร้างบรรยากาศที่โรแมนติก กระตุ้นความรักความปรารถนาให้เกิดขึ้นภายในใจ นับเป็นกลิ่นที่ได้รับความนิยมไม่เคยเสื่อมคลาย

– กลิ่นจำปา ช่วยให้เกิดความรู้สึกอบอุ่นในใจ เสริมสร้างอารมณ์ และความรัก

– กลิ่นเจอราเนียม เป็นที่นำความสุขและความอิ่มเอมใจมาให้

– กลิ่นไลแล็ก ให้กลิ่นที่หอมหวาน เป็นกลิ่นแห่งความรัก ความโรแมนติก

– กลิ่นมะลิ กลิ่นนี้สถาบันวิจัยเซ้นท์ออฟสเมล ประเทศอังกฤษ พบว่ามีคุณสมบัติลดอาการซึมเศร้า และกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกทางเพศได้ดีมาก

3. ใช้แสงไฟโทนอบอุ่น Warm White หรือ Cool White ภายในห้อง โดยเฉพาะห้องนอน เพราะ Warm White จะให้แสงในโทนสีส้ม ที่ให้ความรู้อบอุ่น อ่อนโยน ส่วน Cool White ให้แสงขาวสดใสในโทนอุ่น อยู่กึ่งกลางระหว่าง Warm White และ Daylight White การใช้ 2 โทนสีนี้ในการตกแต่งคอนโดจะช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น โรแมนติก และหรูหราในคราวเดียวกัน

4. ใช้ไฟปิงปอง หรือไฟราว แบบที่เรียกกันง่าย ๆ ว่าไฟคริสต์มาสตกแต่งคอนโด แม้การติดไฟราวจะให้ความรู้สึกคึกคักสดใสแบบงานปาร์ตี้ แต่ไฟแบบนี้สามารถสร้างบรรยากาศโรแมนติกได้เช่นกัน โดยการนำมาติดเป็นราวห้อยระย้าลงมา หรือติดเป็นตัวอักษรที่มีความหมาย มีข้อแม้ว่าไม่ควรเป็นแบบหลากสี แต่ควรเป็นโทนสีเดียว เช่น สีขาว หรือส้ม

5. ประดับมุมห้อง หรือโต๊ะดินเนอร์ด้วยดอกไม้ ไม่มีอะไรจะสื่อถึงความโรแมนติกได้ดีเท่าดอกไม้สวย ๆ อีกแล้ว โดยดอกไม้ที่เลือกใช้อาจดูให้เหมาะสมกับการตกแต่งห้องโดยรวม อาจเป็นดอกไม้ที่มีความหมายพิเศษสำหรับคู่ของคุณ หรือเป็นดอกไม้ชนิดโปรดของคนรัก ถ้าเลือกไม่ถูก ดอกกุหลาบนับว่าเหมาะกับวาเลนไทน์ที่สุดแล้ว

6. เพิ่มอุปกรณ์พิเศษสำหรับโต๊ะดินเนอร์ เช่น เชิงเทียนเก๋ๆ , จานชามเซ็ทพิเศษ แก้วไวน์หรือแก้วแชมเปญ ถ้าเป็นแก้วแชมเปญ ให้ใช้แก้วแชมเปญทรงสูงปากแคบ ที่ทำให้เห็นพรายฟองสีทองซู่ซ่าระยับสวย ส่วนแก้วไวน์ ควรเลือกตัวแก้วใหญ่ก้นป่อง ขอบแก้วกว้าง เพื่อให้ไวน์มีพื้นที่สัมผัสอากาศมากขึ้น ช่วยกระจายกลิ่น และรสชาติที่เข้มข้นของไวน์ ซึ่งจะเสริมให้บรรยากาศมื้อดินเนอร์โรแมนติกกว่าที่เคย

7. เพิ่มกรอบรูปที่ใส่รูปคู่ของคุณ โดยอาจวางไว้ตามมุมต่าง ๆ ของห้อง หรืออาจติดเรียงไว้ที่ผนังด้านหนึ่ง โดยให้เลือกใช้รูปที่มีความทรงจำดี ๆ ระหว่างกัน เช่น รูปตอนไปเที่ยวด้วยกันตามสถานที่ต่าง ๆ ในแต่ละช่วงเวลา

8. เปลี่ยนผ้าปูที่นอนใหม่ให้เป็นสีอ่อน ๆ หวาน ๆ เช่น สีพาสเทล เพื่อสร้างอารมณ์โรแมนติก ที่แตกต่างไปกว่าเดิม แนะนำว่าควรเลือกผ้าปูที่ทำจากผ้าซาติน, ผ้าไหม, ผ้าแพร ที่ให้สัมผัสนุ่มลื่น สบายด้วย

คิดว่าคุณน่าจะได้ไอเดียดี ๆ สำหรับการตกแต่งห้องในวันวาเลนไทน์หวาน ๆ กันบ้างไม่มากก็น้อย เพียงแต่อย่าลืมว่าต้องใส่รายละเอียด ความชอบ ของคนที่คุณรักเข้าไปด้วย เพราะความใส่ใจคนที่คุณรัก นี่แหละคือ ความโรแมนติกที่แท้จริง นอกจากนั้นการให้ของขวัญพิเศษในวันนี้ก็เป็นเซอร์ไพร์สที่น่าประทับใจ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Major.co.th

แชร์
ปิด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า