จะเลือกปล่อยเช่าคอนโดเอง หรือ ผ่านเอเจนท์ วันนี้มีคำตอบ - MDPC

จะเลือกปล่อยเช่าคอนโดเอง หรือ ผ่านเอเจนท์ วันนี้มีคำตอบ

ในช่วงที่ผ่านมาผู้คนหันมาเลือกลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในระยะยาวด้วยตัวเองกันมากขึ้น ทั้งการปล่อยเช่า ซื้อขายใบจองห้อง ซื้อคอนโดมิเนียมหรือบ้านมือสองมารีโนเวทแล้วขาย เพื่อการเก็งกำไรในระยะสั้น หรืออะไรต่างๆ มากมาย แต่บางทีอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับยุคสมัยนี้  ยิ่งต้องเผชิญกับเศรษฐกิจที่ชะลอตัว การหาผู้ซื้อ ผู้เช่า ยากยิ่งกว่าช่วงเวลาปกติ แล้วจะทำอย่างไรดีเมื่อเรามีคอนโดว่างๆ ไว้ แต่กลับไม่ได้สร้างผลตอบแทนให้กับเรา หากจะเลือกให้เอเจนท์หาลูกค้าให้ดีหรือไม่ วันนี้มีคำตอบ

 • เอเจนท์ให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนของการปล่อยเช่า

เอเจนท์จะมีประสบการณ์ เพื่อให้คำแนะนำในทุกขั้นตอนของการปล่อยเช่าแก่เจ้าของคอนโด ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งห้องให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย การถ่ายรูปห้องให้ดึงดูดจูงใจ รวมถึงการตั้งราคาปล่อยเช่าให้เหมาะสม

 • ช่วยในการหาผู้เช่า

หน้าที่หลักๆ ของเอเจนท์ คือการหาผู้เช่าให้กับเจ้าของคอนโด โดยข้อได้เปรียบของเอเจนท์ คือการมีคอนเนคชั่นที่ดี มีฐานข้อมูลลูกค้าที่ตรงกับโจทย์ของเจ้าของคอนโด รวมทั้งมีการลงประกาศเช่าคอนโดผ่านช่องทางสื่อต่าง ๆ ที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากกว่า

 • ประหยัดเวลา

การใช้บริการเอเจนท์ อาจจะเหมาะเป็นอย่างยิ่ง สำหรับเจ้าของคอนโดที่ไม่ค่อยมีเวลาหาผู้เช่า รวมทั้งไม่สะดวกรับโทรศัพท์ หรือการติดต่อกลับ รวมถึงไม่อยากเจรจากับผู้เช่าโดยตรง กระทั่งอาจไม่สะดวกที่จะนัดหมายกับผู้เช่า พาชมห้องจริงที่ปล่อยเช่า  ซึ่งเอเจนท์จะเข้ามาเป็นตัวแทนหรือตัวกลางเพื่อให้บริการในส่วนนี้ แทนเจ้าของคอนโด

 • จัดการเรื่องของเอกสาร

ในการให้เช่าคอนโดในแต่ละครั้ง อาจจะต้องจัดการเกี่ยวกับเรื่องเอกสารต่างๆ มากมาย อาทิ สัญญาเช่า ซึ่งต้องอาศัยความรู้ด้านกฎหมาย ซึ่งเอเจนท์จะมีส่วนช่วยสำคัญในส่วนนี้ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาจากการเช่าทั้งก่อน และหลังการทำสัญญา

 • ประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

ในการปล่อยเช่าคอนโดด้วยตัวเอง อาจทำให้เราเสียค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น หากเราลงประกาศโฆษณาผ่านช่องทางของตัวเอง หรือบางครั้งอาจลงในสื่อที่ไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ทำให้เราหาผู้เช่าได้ช้าขึ้น และหากอยู่ระหว่างการผ่อนคอนโดไปด้วย อาจทำให้เราต้องควักกระเป๋าไปเต็มๆ ระหว่างการหาผู้เช่า ซึ่งหากยิ่งช้าภาระค่าใช้จ่ายก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 • คุมคุณสมบัติผู้เช่า ไม่เสี่ยงห้องพัง

การหาผู้เช่าหากเจ้าของคอนโดไม่มีประสบการณ์ในการปล่อยเช่ามาก่อน อาจจะลำบากในการพิจารณาคุณสมบัติเบื้องต้นของผู้เช่า ว่ารายใดเหมาะกับการเช่าคอนโดของเรา ซึ่งเอเจนท์จะมีประสบการณ์ในการคัดเลือกผู้เช่า ช่วยคัดกรองผู้เช่าว่ารายใดน่าเชื่อถือ

สรุปง่ายๆ บทบาทของเอเจนท์ หรือบางท่านอาจจะเรียกว่า นายหน้า หรือ ตัวแทน  จะเป็นตัวกลางในการเจรจา หรือประสานงานการ ซื้อ ขาย ให้เช่า โดยในกรณีหากเราต้องการปล่อยเช่าคอนโด เอเจนท์จะทำหน้าที่ในการช่วยประกาศปล่อยเช่าคอนโดแทนให้กับเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนของการลงประกาศตามช่องทางสื่อต่าง ๆ การรับติดต่อ และการเสนอห้องกับลูกค้าที่มองหาที่อยู่ เจรจาต่อรองเงื่อนไขการเช่า รวมถึงต่อรองราคาค่าเช่า และเปิดห้องพาลูกค้าที่สนใจชมห้องจริงอีกแทนเราอีกด้วย

ทั้งนี้ สำหรับการปล่อยเช่าคอนโดผ่านเอเจนท์ในประเทศไทย จะมีค่าใช้จ่ายเป็นค่าคอมมิชชั่นตามที่ตกลง แต่อย่างไรก็ตามหากยังปล่อยเช่าคอนโดไม่ได้ก็จะไม่มีการเรียกค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งการเลือกปล่อยเช่าผ่านทางเอเจนท์จึงตอบโจทย์ มากกว่าการหาผู้เช่าเอง

โดยบริษัท เอ็มดีพีซี จำกัด หรือ MDPC Expertise Meets Excel ในฐานะผู้เชี่ยวชาญและผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าในทุกมิติด้วยบริการครบวงจร สนใจบริการ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร 02 082 0888 หรือ www.mdpc.co.th สื่อสังคมออนไลน์ https://www.facebook.com/MDPCPropertyConsultants

แชร์
ปิด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า