เปิดใช้แล้ว! รถไฟฟ้าสายสีเขียว-สีทอง เชื่อม 3 จังหวัด - MDPC

สำหรับรถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ระยะทาง 9.8 กิโลเมตรเป็นรถไฟฟ้าที่เชื่อมโยงพื้นที่ 3 จังหวัด ทั้งกรุงเทพฯ สมุทรปราการ และปทุมธานี

รวมถึงเป็นรถไฟฟ้าสายแรกของจังหวัดปทุมธานี ซึ่งวันนี้ (16 ธันวาคม 2563) ได้ทำการเปิดให้บริการเพิ่มจำนวน 7 สถานี ประกอบด้วย สถานีพหลโยธิน 59, สถานีสายสายหยุด, สถานีสะพานใหม่, สถานีโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช, สถานีพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ, สถานีแยกคปอ. และสถานีคูคต ทำให้ผู้โดยสารสามารถเดินทางต่อได้ทันที

ส่วนรถไฟฟ้าสายสีทอง ระยะที่ 1 กรุงธนบุรี-คลองสาน ระยะทาง 1.8 กิโลเมตร ประกอบด้วย สถานีกรุงธนบุรี สถานีเจริญนคร เชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม และสถานีคลองสานที่เดินเข้าสู่โรงพยาบาลตากสินได้โดยตรง พร้อมกำหนดราคาค่าโดยสายไว้ที่ 15 บาทตลอดสาย ซึ่งรถไฟฟ้าสายสีทองนี้จะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเขียวทำสามารถเดินทางต่อกันได้ทันที และในอนาคตจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีม่วง(เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ) ที่สถานีประชาธิปกอีกด้วย (เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563)

แชร์
ปิด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า